Đường dẫn truy cập

Mỹ xác nhận tiêu diệt hai thủ lĩnh chủ chiến ở châu Phi


Ahmed Abdi Godane, tiểu vương lâu năm của nhóm al-Shabab.

Quân đội Mỹ hôm thứ Hai cho biết những cuộc không kích hồi gần đây đã giết hai thủ chủ chiến ở châu Phi.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, Đại úy Jeff Davis, nói một cuộc không kích vào ngày 2 tháng 12 ở Somalia đã giết chết Abdiraham Sandhere, một thủ lĩnh cao cấp của nhóm chiến binh al-Shabab, và hai cộng sự của ông ta.

Ông Davis nói cái chết của Sandhere, còn được biết tới với cái tên "Ukash," giáng một đòn mạnh vào al-Shabab.

Ngũ Giác Đài cũng cho biết Mỹ xác nhận một cuộc không kích hồi tháng trước đã giết chết Abul Nabil, người cầm đầu nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo ở Libya.

Người phát ngôn Davis nói rằng Nabil bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công vào ngày 13 tháng 11 do máy bay F-15 thực hiện tại thành phố Derna.

Ông không cho biết loại máy bay nào được sử dụng trong cuộc không kích ở Somalia nhưng Mỹ thường sử dụng máy bay không người lái để tấn công những thủ lĩnh của al-Shabab.

Tiểu vương lâu năm của nhóm này, Ahmed Abdi Godane, đã bị hạt sát trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng 9 năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG