Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Panetta kêu gọi hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Brazil


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Celso Amorim trong cuộc họp báo chung tại Brasilia, ngày 24/4/2012

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đang kêu gọi một sự hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Brazil và ca ngợi đất nước Nam Mỹ đang trỗi dậy này là một cường quốc toàn cầu thực sự.

Phát biểu vào tối hôm qua ở Rio de Janeiro, ông Panetta nhấn mạnh một đề nghị của Hoa Kỳ nhằm tăng cường quan hệ với Brazil với việc bán cho không lực nước này một số chiến đấu cơ tiên tiến Super Hornet.

Những máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến này chỉ được chào bán cho các đồng minh thân cận nhất của Mỹ.

Ông Panetta đã phát biểu tại Trường đại học Chiến tranh Cấp cao của Brazil, nơi ông nói rằng sức mạnh ngày càng được tăng cường của Brazil là điều tốt cho cả hai nước.

Ông Panetta nói thêm rằng cả hai nước nên hợp tác cùng nhau để theo đuổi hòa bình và an ninh, đặc biệt là ở châu Phi.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, Brazil đang được nhiều cường quốc thế giới ve vãn để làm một đồng minh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG