Đường dẫn truy cập

Mỹ cấp thêm 30 triệu đôla tiền cứu trợ cho Syria


Cư dân từ thị trấn Ras al-Ain ở miền bắc Syria vượt biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 13/11/2012.
Hoa Kỳ cho biết họ quyết định cung cấp thêm 30 triệu đô la viện trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng của cuộc xung đột Syria.

Ngoại trưởng Hillary Clinton loan báo quyết định này ngày hôm nay tại Australia, nơi bà đang tham dự cuộc hội nghị an ninh hàng năm với quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ.

Bà Clinton cho biết khoản viện trợ này sẽ được dùng để cung cấp lương thực cho dân chúng đang đói kém ở Syria và những người Syria tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Libăng, Jordan và Iraq.

Bà Clinton cũng thúc giục phe chống đối ỏ Syria thực thi những cam kết đã đưa ra tại Doha hồi gần đây và bắt đầu tạo ảnh hưởng tới những diễn tiến trên lãnh thổ Syria.

Ngoại trưởng Mỹ đưa ra loan báo vừa kể trong lúc Bộ Ngoại giao Nhật cho biết hội nghị lần thứ 5 của nhóm Thân hữu của Syria sẽ diễn ra ngày 30 tháng 11 ở Tokyo, dưới sự chủ tọa của Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG