Đường dẫn truy cập

Mỹ: Chiến binh người Kurd vẫn kiểm soát phần lớn Kobani


Liên minh tiếp tục các cuộc không kích ở Kobani.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay các tay súng người Kurd ở Kobani vẫn nắm quyền kiểm soát phần lớn thành phố này dọc theo biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ và đang chống lại không cho các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đoạt quyền kiểm soát.

Đánh giá được đưa ra trong lúc các cuộc không kích do Hoa Kỳ dẫn đầu được tăng cường nhắm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo bên trong và xung quanh thành phố giữa những lo ngại rằng nơi đây sẽ sớm rơi vào tay các phần tử hiếu chiến.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại Anh báo cáo các tay súng của Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát hơn 1/3 khu vực Kobani.

Sau khi đa số dân chúng địa phương tìm đường tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng người Kurd tập hợp lại để bảo vệ thành phố và kêu gọi sự hậu thuẫn của quốc tế.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không thể chỉ kỳ vọng họ tự thực hiện cuộc hành quân trên bộ chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Các cuộc đàm phán của giới chức Hoa Kỳ và NATO diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay và ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG