Đường dẫn truy cập

Mỹ ban hành cảnh báo du lịch tới Châu Âu


Khách du lịch xếp hàng để vào thăm một cửa hàng thời trang ở Paris.

Bộ Ngoại giao Mỹ này 1/5 ban hành cảnh báo du lịch đối với công dân Mỹ muốn tới Châu Âu, kêu gọi cảnh giác trước mối đe dọa tiếp diễn về các cuộc tấn công khủng bố trên khắp châu lục này.

Dẫn ra các vụ việc gần đây tại Pháp, Nga, Thụy Điển, và Anh Quốc, cảnh báo nói Nhà nước Hồi giáo và al Qaeda ‘có khả năng hoạch định và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tại Châu Âu.’

Cảnh báo lần trước Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành đối với khu vực Châu Âu trước kỳ nghỉ lễ mùa Đông đã hết hạn hồi tháng 2.

Giới chức Bộ Ngoại giao cho biết cảnh báo hôm nay không bắt nguồn từ một mối đe dọa cụ thể, mà là sự ghi nhận về nguy cơ tiếp diễn của các cuộc tấn công, đặc biệt trước kỳ nghỉ hè. Cảnh báo lần này sẽ hết hạn vào đầu tháng 9.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói các trung tâm mua sắm, các cơ sở chính quyền, khách sạn, tụ điểm giải trí, nơi thờ phượng, sân bay năm trong các mục tiêu có thể bị tấn công khủng bố.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG