Đường dẫn truy cập

Muốn đón giao thừa ở Quảng trường Thời đại phải có ‘hộ chiếu vaccine’


Mọi người đón mừng năm mới tại Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, ngày 1/1/2017.

Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York sẽ tràn ngập du khách trở lại trong đêm giao thừa năm nay, Thị trưởng Bill de Blasio loan báo ngày 16/11, với điều kiện du khách đã chích ngừa COVID đầy đủ.

Năm ngoái, do đại dịch virus corona hoành hành, chỉ một ít khách mời, kể cả những nhân viên thiết yếu, được có mặt tại chỗ chứng kiến Quả cầu Giao thừa, biểu tượng của New York, rơi xuống để bắt đầu một năm mới.

“Cuối cùng chúng ta có thể trở lại với nhau,” ông de Blasio nói với phóng viên, ca ngợi sự phục hồi của Thành phố New York sau hơn một năm khó khăn vì đại dịch.

Du khách vào khu vực này sẽ phải trưng bằng chứng tiêm chủng và thẻ căn cước, ông de Blasio nói. Các điểm kiểm tra an ninh sẽ được thiết lập để kiểm tra giấy tờ những người muốn vào Quảng trường Thời đại tham dự lễ hội.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu khán giả trên 5 tuổi chích ngừa đầy đủ,” ông Tom Harris, chủ tịch Liên minh Quảng trường Thời đại, nói. “Nếu bạn không tiêm chủng vì không thể, chúng tôi sẽ yêu cầu bằng chứng xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.”

Những người chưa tiêm chủng sẽ phải mang khẩu trang, ông nói thêm.

XS
SM
MD
LG