Đường dẫn truy cập

Báo Mỹ: Thủ lãnh Taliban được điều trị bệnh tim


Mullah Omar, thủ lãnh Taliban

Một nhật báo Hoa Kỳ cho biết mới đây, Mullah Omar, thủ lãnh Taliban bị một cơn đau tim và đã điều trị tại một bệnh viện ở Pakistan sau khi được nhân viên của cơ quan gián điệp Pakistan đưa tới đó.

Báo The Washington Post, trích thuật bản tin do một mạng lưới riêng của các cựu nhân viên tình báo Hoa Kỳ cung cấp cho biết ông Omar bị một cơn đau tim hôm mùng 7 tháng Giêng và đã được giải phẫu tại một bệnh viện ở Karachi.

Theo nhật báo này, ông Omar ở đó vài ngày để được chăm sóc hậu phẫu thuật và đã xuất viện.

Vẫn theo nhật báo The Washington Post, mạng lưới tình báo này của Hoa Kỳ cho biết nguồn cung cấp tin của họ là một bác sĩ tại bệnh viện Karachi. Ông này nói rằng ông đã thấy ông Omar hồi phục sau cuộc giải phẫu để đặt một lò xo trong tim.

Đại sứ Pakistan ở Hoa Kỳ, Hussain Hawwani, gọi tin của nhật báo The Washington Post là vô căn cứ.

Còn nhật báo The Telegraph của Anh trích thuật lời một phát ngôn nhân Taliban gọi bản tin này là một sự “tuyên truyền bịa đặt của Hoa Kỳ” bởi vì ông Omar vẫn khỏe mạnh và đang ở Afghanistan.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa thể kiểm chứng ngay bản tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG