Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Afghanistan nhất quyết nhóm họp


Các thành viên quốc hội Afghanistan trong một buổi họp ở Kabul

Các thành viên hàng đầu trong tân quốc hội Afghanistan cho biết họ sẽ nhóm họp vào ngày Chủ Nhật, bất chấp quyết định của Tổng thống Hamid Karzai, hoãn không khai mạc phiên họp ra mắt.

Hôm nay, các nhà lập pháp cho biết phần lớn các tân thành viên đồng ý nhóm họp cho dù có nhận được sự chuẩn thuận của Tổng thống hay không.

Hôm qua, ông Karzai nói rằng ông hoãn và dời phiên họp khai mạc quốc hội tới ngày 22/2 sau khi một tòa án bầu cử đặc biệt yêu cầu có thêm thời gian để điều tra các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử ngày 18/9.

Các kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử hạ viện gồm 249 thành viên đã không được công bố cho tới hôm 1/12, sau khi các giới chức xem xét khoảng 5.000 cáo buộc gian lận bầu cử.

Các cáo buộc này bao gồm vấn đề gian lận phiếu bầu và đe dọa cử tri của các thủ lĩnh bộ lạc.

Ủy ban Bầu cử Độc lập đã hủy bỏ gần một phần tư số phiếu bầu cũng như tuyên bố không đủ tư cách đối với 24 ứng viên thắng cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG