Đường dẫn truy cập

Một người ở Brooklyn bị cáo buộc giết một lãnh tụ Hồi giáo ở New York


Mọi người tập trung gần hiện trường vụ án để phản đối sau khi một lãnh tụ Hồi giáo ở New York bị bắn chết lúc rời đền thờ sau buổi cầu nguyện chiều ngày 13/8.

Nhà chức trách ở New York hôm 15/8 cho biết họ đã kết tội một người đàn ông ở Brooklyn về tội sát nhân cấp độ hai, liên quan đến vụ giết một lãnh tụ Hồi giáo và người bạn của ông khi họ đang rời khỏi một đền thờ Hồi giáo.

Cảnh sát nói rằng thủ phạm Oscar Morel, 35 tuổi, đã bị tạm giam hôm 14/8 trong một vụ không liên quan, trong đó anh ta đâm xe vào một người rồi rời khỏi hiện trường. Ngoài cáo buộc về tội sát nhân, Morel còn đối mặt với cáo buộc đã phạm tội hình sự liên quan tới việc sở hữu một vũ khí.

Giáo sĩ Maulama Akonjee, 55 tuổi, và người phụ tá, Thara Uddin 64 tuổi, bị bắn ở cự ly gần trên một đường phố khi họ rời đền thờ sau buổi cầu nguyện chiều ngày 13/8.

Nhà chức trách chưa nói về động cơ đưa đến vụ nổ súng.

Một người ở Brooklyn bị cáo buộc giết một lãnh tụ Hồi giáo ở New York
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:47 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG