Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Triều Tiên đào tị an toàn sang Hàn Quốc


Tư liệu - Một binh sĩ Hàn Quốc chạy bộ dọc theo hàng rào quân sự trên còn đường dẫn tới làng đình chiến Panmunjom tại một chốt gác quân sự ở thành phố biên giới Paju gần khu Phi quân sự (DMZ), Nongày 14 tháng 10, 2017.

Một người lính Triều Tiên đã đào tị an toàn sang Hàn Quốc. Anh ta là người lính thứ hai tìm nơi nương náu ở miền Nam chỉ trong vòng hơn một tháng qua.

Ngoài ra hai ngư dân Triều Tiên được phát hiện ngoài khơi cũng đang xin bảo hộ tị nạn ở Hàn Quốc.

Các giới chức Hàn Quốc nói rằng người lính băng qua Khu Phi quân sự được canh phòng nghiêm ngặt hôm thứ Năm, xuất hiện trước chốt gác khoảng 8 giờ sáng.

Phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết quân đội đã hướng dẫn người lính đào tị đến nơi an toàn và dự định điều tra thêm quá trình và động cơ đào tị.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói không có tiếng súng nổ từ phía binh lính miền Bắc trong vụ đào tị mới nhất.

Tuy nhiên, cách đây một tháng, một người lính Triều Tiên đã bị các đồng đội bắn trọng thương khi anh ta lái xe jeep băng qua Khu Phi quân sự. Anh ta được đưa đến một bệnh viện ở Hàn Quốc, nơi anh ta được nói là đang hồi phục.

Vụ việc hôm thứ Năm là vụ đào tị thứ tư của binh lính Triều Tiên trong năm nay.

Ngoài ra, Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết cảnh sát biển đã tìm thấy hai người đàn ông Triều Tiên trôi dạt trên một chiếc thuyền nhỏ ngoài khơi. Họ xin bảo hộ tị nạn ở Hàn Quốc. Nhà chức trách đang điều tra danh tính và những tuyên bố của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG