Đường dẫn truy cập

Thêm một tàu Triều Tiên được tìm thấy trong vùng biển Nhật Bản


Japan

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm thứ Năm đã lên một chiếc tàu đánh cá Triều Tiên gần một hòn đảo của Nhật Bản, nơi các thành viên trên tàu cho biết họ vào để tránh biển động. Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ tàu Triều Tiên mắc nạn trôi dạt vào vùng biển của Nhật Bản.

Chiếc tàu gỗ được kéo vào gần hòn đảo Hokkaido ở phía bắc để kiểm tra, một phát ngôn viên của lực lượng tuần duyên cho biết. Các nhà chức trách vẫn chưa quyết định làm gì với chiếc tàu và mười ngư dân trên tàu.

"Vào thời điểm này, vẫn còn quá sớm để nói chúng tôi sẽ làm gì," ông nói.

Các chuyên gia nói rằng tình trạng thiếu thức ăn có thể khiến ngư dân đánh liều đưa những chiếc tàu nhỏ của họ tới vùng biển nguy hiểm hơn gần Nhật Bản. Những vụ xâm nhập này đã thu hút nhiều sự chú ý hơn trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực tăng cao về các chương trình vũ khí của Triều Tiên và vụ thử nghiệm phi đạn mới nhất của nước này hôm thứ Tư.

Không có thông tin nào cho thấy những ngư dân này có thể là những người đào tị khỏi đất nước nghèo đói, bị kiểm soát chặt chẽ này. Triều Tiên đã bắn hai phi đạn bay ngang qua Nhật Bả trong các cuộc thử nghiệm gần đây và thường xuyên đe dọa hủy diệt Mỹ.

Hôm thứ Hai, tám thi thể được cho là của người Triều Tiên, một số chỉ còn là những bộ xương, được tìm thấy trong một chiếc tàu nhỏ bằng gỗ trôi dạt vào một bãi biển trên bờ biển phía tây bắc của Nhật Bản. Hai người khác được tìm thấy vào cuối tuần ở bờ biển phía tây đảo Sado ở Biển Nhật Bản, với những áo phao có chữ Triều Tiên.

Tuần trước, cảnh sát ở miền bắc Nhật Bản tìm thấy tám người đàn ông Triều Tiên nói rằng họ vào bờ sau khi nói rằng tàu của họ bị mất điện và gặp trục trặc.

Hôm thứ Năm, lực lượng tuần duyên đã ra một cảnh báo về việc vận chuyển một chiếc tàu gỗ nửa chìm vào vùng biển gần Sado.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG