Đường dẫn truy cập

TT Obama ủng hộ thỏa hiệp để chấm dứt lệnh cấm đồng tính trong quân đội


Luật “không hỏi, không nói” ban hành năm 1993, cho phép những người đồng tính luyến ái được phục vụ trong quân đội nếu họ không tiết lộ xu hướng tính dục của mình

Tòa Bạch Ốc và một số các nhà lập pháp đã đạt được một thỏa hiệp có thể đưa tới chỗ chấm dứt lệnh cấm đối với nam nữ quân nhân đồng tính luyến ái phục vụ công khai trong quân đội.

Thỏa hiệp đạt được hôm thứ hai sau một loạt các cuộc họp giữa chính phủ Obama, các nhà làm luật và những người tranh đấu cho quyền lợi của người đồng tính luyến ái.

Thỏa thuận này qui định việc hủy bỏ luật lệ được gọi là “không hỏi, không nói” trong lúc cho phép quân đội hoàn tất cuộc duyệt xét về tác động của sự hủy bỏ này đối với quân đội.

Luật “không hỏi, không nói” ban hành năm 1993, cho phép những người đồng tính luyến ái được phục vụ trong quân đội nếu họ không tiết lộ xu hướng tính dục của mình.

Cuộc duyệt xét dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 1 tháng 12 năm nay.

Theo dự liệu, thỏa hiệp vừa đạt được sẽ nằm trong một tu chính án của một dự luật chi tiêu quốc phòng sẽ được mang ra biểu quyết tại Hạ viện trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG