Đường dẫn truy cập

Pháp giận dữ vì Mexico bác đơn kháng án của bà Florence Cassez


Ngoại trưởng Pháp Michele Alliot-Marie gọi quyết định này là đáng trách
Ngoại trưởng Pháp Michele Alliot-Marie gọi quyết định này là đáng trách

Pháp đã phản ứng một cách giận dữ trước quyết định của một tòa án Mexico tiếp tục giam giữ một người phụ nữ Pháp trong tù vì cáo giác bắt cóc vốn bị bà bác bỏ.

Ngoại trưởng Pháp Michele Alliot-Marie gọi quyết định này là đáng trách và nói rằng nó có thể ảnh hưởng tới quan hệ song phương.

Bà Florence Cassez bị bắt hồi năm 2005 cùng với bạn trai người Mexico tại một trang trại nơi 3 người, trong đó có cả một cô gái trẻ, bị bắt cóc. Bà bị kết tội bắt cóc và ban đầu bị kết án 96 năm tù giam, bản án sau đó giảm xuống còn 60 năm tù.

Một tòa án Mexico hôm qua đã bác bỏ lập luận của luật sư của bà rằng vụ án của bà đã bị giới truyền thông làm ảnh hưởng.

Vụ án đã gây tranh cãi sau khi cảnh sát thừa nhận đã dàn dựng một vụ bố ráp đầy kịch tích tại khu trang trại này để quay phim.

Trong cảnh quay trên truyền hình, các giới chức đã xuất hiện để giải cứu con tin và bắt giữ những người bị tình nghi là kẻ bắt cóc, trong đó có bà Cassez, người thực ra đã bị bắt ngày hôm trước ở bên ngoài khu trại.

Tòa án đã ra một công bố nói rằng giới truyền thông đã không hề gây ảnh hưởng gì tới việc kết tội và bằng chứng cho thấy bà Cassez đã phạm tội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG