Đường dẫn truy cập

Trùm ma túy Mexico có liên quan tới cái chết 1 viên chức Mỹ bị bắt


Binh sĩ áp giải trùm ma túy Sergio Antonio Mora Cortes, có biệt danh là El Toto ra trước giới báo chí

Quân đội Mexico đã bắt được người bị coi là cầm đầu băng đảng ma túy Zetas có dính líu tới vụ mưu sát một nhân viên đặc biệt về di trú và hải quan của Hoa Kỳ mới đây.

Các giới chức Hải Quân cho biết, Sergio “El Toto” Mora đã bị bắt cùng với 5 người đàn ông khác trong một cuộc bố ráp hôm Chủ Nhật tại bang Coahuila ở miền Bắc.

Nhà chức trách cho biết, Mora chỉ huy trực tiếp Julian Zapata Espinoza, người bị bắt tuần trước vì bị cáo buộc đã thực hiện vụ sát hại nhân viên tình báo Jaime Zapata.

Một nhân viên tình báo khác, Victor Avila, Jr., bị bắn vào chân hai lần trong vụ tấn công trước đo vào tháng Hai ở San Luis Potosi, Mexico.

Những người này bị bắn khi bị chặn lại tại một nơi giả dạng như một chốt kiểm soát của quân đội, có lẽ do bọn buôn lậu ma túy dựng lên. Quân đội Mexico nói họ không có trạm kiểm soát nào trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG