Đường dẫn truy cập

Máy bay thuê bao của Mỹ đổi hướng bay đến Iran đã đáp xuống Dubai


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay một chiếc máy bay chở 100 người Mỹ từ Afghanistan đến Dubai cuối cùng đã hạ cách xuống điểm đến sau khi bất ngờ đáp xuống Iran.

Chiếc máy bay thuê bao không thuộc chính phủ cất cánh từ Phi trường Bagram đã hạ cánh xuống thành phố cảng Bandar Abbas ở miền nam Iran hôm thứ Sáu tiếp theo sau điều mà một giới chức ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ gọi là “một vấn đề hành chánh.”

Việc trì hoãn nhiều giờ trước khi cất cánh từ Afghanistan khiến các giới chức hàng không của Iran nêu nghi vấn về kế hoạch bay của chiếc máy bay.

Không trở về lại Bagram được vì thiếu nhiên liệu, phi công đã hạ cánh xuống Iran cho đến khi vấn đề được giải quyết xong.

Washington và Tehran không có quan hệ ngoại giao. Hoa Kỳ đã cắt các mối quan hệ với Iran năm 1980, và áp dụng các lệnh trừng phạt kinh tế với nước này trong nỗ lực ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG