Đường dẫn truy cập

Máy bay Mỹ hạ sát 4 phần tử Taliban ở bắc Pakistan


Các giới chức an ninh Pakistan cho hay một vụ oanh kích bằng máy bay không người lái của Mỹ nhắm vào một cơ sở của Taliban ở Bắc Waziristan hạ sát ít nhất bốn phần tử chủ chiến, trong đó có một thủ lãnh cấp cao của al-Qaida đang bị truy nã, và làm bị thương hai phần tử chủ chiến khác.

Các giới chức quân sự xác nhận một trong những tên bị hạ sát trong vụ oanh kích hôm Chủ nhật là Umar Farooq, phát ngôn viên của al-Qaida tại Pakistan.

Các giới chức nói rằng các phần tử Taliban có liên hệ với thủ lãnh Hafiz Gul Bahadur sử dụng cơ sở này, nhưng không rõ liệu thủ lãnh Bahadur có mặt tại đó khi vụ oanh kích được thực hiện hay không.

Vụ oanh kích xảy ra một ngày sau khi các binh sĩ Pakistan hạ sát thủ lãnh hàng đầu của al-Qaida là Adnan Shukrijumh, kẻ đã bị Mỹ kết tội có tham gia vào âm mưu đánh bom hệ thống xe điện ngầm ở New York..

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG