Đường dẫn truy cập

Đài tưởng niệm Mục sư Martin Luther King sắp được khánh thành


Ðài tưởng niệm nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King tại thủ đô Washington

Đài tưởng niệm nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King Junior sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan hôm nay trước buổi lễ chính thức diễn ra vào Chủ Nhật tới.

Đài tưởng niệm Mục sư King nằm ở quảng trường chính của thủ đô Washington, tại trung tâm các đài tưởng niệm các vị tổng thống được coi là biểu tượng của Hoa Kỳ như Tổng thống Thomas Jefferson và Abraham Lincoln.

Đây là đài tưởng niệm đầu tiên ở quảng trường quốc gia National Mall dành cho một nhân vật không phải là một tổng thống hay để tưởng niệm một cuộc chiến.

Bức tượng cao 9 mét cùng với bức tường đá hoa cương, có khắc những câu nói để đời của nhà lãnh đạo dân quyền bị ám sát, sẽ chính thức được khai trương vào ngày Chủ Nhật tới – nhân lễ kỷ niệm 48 năm ngày diễn ra cuộc tuần hành tới Washington và bài phát biểu nổi tiếng ‘I have a Dream’.

Tổng thống Obama dự kiến sẽ phát biểu tại buổi lễ này.

Đài tưởng niệm Mục sư King nằm ở số 1964 Đại lộ Độc lập. Con số trên là để ghi nhớ ngày Đạo luật Dân quyền được cố Tổng thống Lyndon Johnson thông qua thành luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG