Đường dẫn truy cập

ECOWAS ngưng tư cách thành viên của Mali vì vụ đảo chính


Người Mali sống ở Côte d'Ivoire biểu tình phản đối vụ đảo chánh ở nươc họ

Một tổ chức cấp vùng của Tây Phi đã đình chỉ tư cách hội viên của Mali và sẽ gửi một phái đoàn đến nước này, bày tỏ phản ứng đối với vụ đảo chính do các quân nhân phản nghịch thực hiện trong tuần qua.

Tổng thống của Côte d’Ivoire, ông Alassane Ouattara, chủ tịch của tổ chức Cộng Đồng Kinh Tế các Quốc gia Tây Phi, gọi tắt là ECOWAS, đã triệu tập một cuộc họp khẩn hôm thứ Ba tại Abidjan.

Sau đó đại diện của 15 nước thành viên loan báo đình chỉ tư cách hội viên của Mali và cho biết trong vòng 48 tiếng sẽ gửi một phái đoàn đến nước này để tìm cách tái lập dân chủ.

Tổ chức hiện kiểm soát đồng tiền chung của Tây Phi, đang xét xem liệu có nên áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt hay không.

Hoa Kỳ, Pháp và Liên Hiệp châu Âu đã đình chỉ các khoản viện trợ không thuộc diện nhân đạo cho Mali để bày tỏ phản ứng về vụ đảo chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG