Đường dẫn truy cập

Malaysia bênh vực việc trục xuất một ký giả người Ả Rập Xê Út


Bộ trưởng Nội vụ Hishammuddin Hussein

Malaysia bênh vực việc trục xuất một ký giả người Ả Rập Xê Út bị Ả Rập Xê Út bị truy nã vì bị cáo buộc tội phỉ báng Tiên tri Mohammad trên Twitter.

Bộ trưởng Nội vụ Hishammuddin Hussein hôm nay nói rằng Malaysia không phải là nơi trú ẩn an toàn cho những người bị truy nã.

Phát biểu của ông Hussein đưa ra một ngày sau khi Malaysia trục xuất nhà báo Hamza Kashgari, 23 tuổi, người bị giới hữu trách bắt giữ hồi tuần trước sau khi ông trốn khỏi Ả Rập Xê Út.

Các tổ chức nhân quyền chỉ trích việc giao trả ông Kashgari về Ả Rập Xê Uùt, nơi các giáo sĩ cấp cao có thể buộc ông tội bội giáo, một tội danh có thể nhận hình phạt tử hình.

Nhà nghiên cứu kỳ cựu Christoph Wilcke của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở ở New York nói với đài VOA rằng có phần chắc là ông Kashrari sẽ không được xét xử công bằng.

Nhật báo Arab News nói rằng ông Kashgari bị bắt giữ khi vừa đến Riyadh.

Các ý kiến của ông Kashgari gây ra phẫn nộ tại Ả Rập Xê Út, và nhiều người kêu gọi hãy xử tử ông.

Ông Kashgari đã lên tiếng xin lỗi và xóa tài khoản của ông trên Twitter.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG