Đường dẫn truy cập

Mỹ yêu cầu Trung Quốc ngưng áp lực chống Đài Loan


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price.

Bắc Kinh phải ngưng các áp lực quân sự, ngoại giao, kinh tế với Đài Loan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 2/2 tuyên bố sau khi nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi cải thiện quan hệ Mỹ-Trung.

Trước đó cùng ngày, ông Dương Khiết Trì, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, kêu gọi Mỹ ngưng can thiệp vào “những vấn đề liên hệ đến toàn vẹn và chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.”

Được hỏi về nhận xét này tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đáp rằng có thể kỳ vọng giao thiệp với Trung Quốc khi Hoa Kỳ bước đi sát gót với các đồng minh và đối tác.

“Chúng tôi thúc đẩy Trung Quốc ngưng các áp lực quân sự, ngoại giao, kinh tế chống Đài Loan, và thay vào đó đối thoại có ý nghĩa với giới lãnh đạo Đài Loan vốn được dân bầu một cách dân chủ,” ông Ned Price nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG