Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tử vong vì COVID hàng ngày tiếp tục quá 3.000


Vaccine COVID-19 của Pfizer.
Vaccine COVID-19 của Pfizer.

Số tử vong vì COVID tại Mỹ vượt quá 3.000 ca lần thứ ba trong vòng một tuần trong lúc Quốc hội đạt tiến bộ trong việc chấp thuận gói cứu trợ và nước Mỹ đang mở rộng chương trình tiêm chủng.

Số tử vong 3,102 người trong ngày 15/12, con số cao hàng thứ ba kể từ khi đại dịch bắt đầu, nâng tổng số người chết tại Mỹ lên thành 304.178 người, theo số liệu của Reuters. Số ca nhiễm ở mức 16,7 triệu, chiếm khoảng 5% dân số nước Mỹ.

Hôm 16/12, công tác tiêm chủng vaccine mới được chấp thuận bước sang ngày thứ ba, dành cho bác sĩ, y tá và những nhân viên y tế ở tuyến đầu cùng vơi cư dân và nhân viên viện dưỡng lão.

Vaccine do công ty Pfizer và đối tác Đức BioNTech bào chế được phép sử dụng khẩn cấp từ ngày 11/12. Một vaccine thứ hai, vaccine của công ty Moderna, có thể được chấp thuận sử dụng khẩn cấp trong tuần này.

Các giới chức Mỹ nhắm có được 2,9 triệu liều chuyển giao vào cuối tuần này, nhưng phải mất vài tháng trước khi có thể đáp ứng nhu cầu vaccine trong công chúng.

Hai triệu liều vaccine Pfizer nữa và 5,9 triệu liều vaccine Moderna có thể phân phối trong tuần tới, Bộ trưởng Y tế Alex Azar tuyên bố ngày 16/12. Mỗi người sau khi tiêm mũi đầu phải tiêm thêm mũi thứ hai sau 3-4 tuần.

Tổng cộng, Mỹ có thể mua đến 300 triệu liều các vaccine này, ông Azar nói, cộng thêm hàng trăm triệu liều các vaccine khác đang trông chờ được chấp thuận, trong đó có một số vaccine chỉ cần tiêm một liều duy nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG