Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số ca nhiễm COVID vượt mốc 7 triệu


Các nhà hoạt động thuộc Dự Án Tưởng niệm COVID cắm cờ tại Quảng trường Quốc gia ở Washington D.C., để đánh dấu 200.000 người chết vì virus, ngày 22/9/2020.

Số người nhiễm virus corona tại Mỹ vượt quá 7 triệu—chiếm hơn 20% tổng số ca trên thế giới—trong lúc các tiểu bang vùng Trung Tây báo cáo số ca nhiễm COVID tăng cao trong tháng 9, theo dữ liệu của Reuters.

Con số cột mốc mới nhất ngày 24/9 được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nước Mỹ vượt mốc 200.000 người chết vì COVID-19, cao nhất thế giới. Mỗi ngày có hơn 700 người chết tại Mỹ vì COVID-19.

California đứng đầu nước Mỹ với 800.000 ca nhiễm, tiếp theo là Texas, Florida và New York.

Tất cả các tiểu bang vùng Trung Tây trừ Ohio, báo cáo tăng ca nhiễm trong 4 tuần qua so với 4 tuần trước, đứng đầu là South Dakota và North Dakota. South Dakota có tỷ lệ tăng cao nhất, ở mức 166%, với 8.129 ca mới, trong khi những ca mới tại North Dakota tăng gấp đôi lên thành 8.752 ca so với 4.243 vào tháng 8 năm ngoái.

Theo phân tích của Reuters, các ca dương tính tăng tại một nửa trong số 50 tiểu bang của Mỹ trong tháng này. Trong tháng 9 này có mười tiểu bang báo cáo số ca COVID-19 gia tăng kỷ lục trong một ngày, trong đó có Montana, South Dakota và Utah hôm 24/9.

Đà tăng trong tuần qua xuất hiện sau khi giảm trong 8 tuần liên tiếp. Các chuyên gia y tế tin sự gia tăng này là do các trường học và đại học tái mở cửa cũng như các buổi tiệc tùng trong Lễ Lao động đầu tháng 9.

Một cuộc nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Trường đại học North Carolina ở Greensboro, Trường đại học Indiana, Trường đại học Washington và Trường Cao đẳng Davidson nói việc mở cửa lại các giảng đường cao đẳng và đại học hồi cuối hè có thể liên hệ với trên 3.000 ca COVID thêm mỗi ngày tại Mỹ trong những tuần gần đây.

Số ca nhiễm được xác nhận tại Mỹ cao nhất trên thế giới. Tiếp theo là Ấn Độ với 5,7 triệu ca và Brazil với 4,6 triệu.

Hoa Kỳ hiện có trung bình là 40.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG