Đường dẫn truy cập

Mỹ khuyến cáo Triều Tiên chớ có ‘hành vi khờ khạo’


Triều Tiên phóng thử nghiệm tên lửa

Hoa Kỳ ngày 12/12 khuyến cáo Triều Tiên chớ tái tục ‘hành vi khờ khạo đáng tiếc’ sau khi Bình Nhưỡng khiến quốc tế quan ngại bằng cách đề ra thời hạn chót là trước cuối năm nay Hoa Kỳ phải xem lại cách tiếp cận ngoại giao của họ.

Khi được hỏi liệu Mỹ có quan ngại nếu Triều Tiên trở lại thử phi đạn tầm xa, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell nói “Chúng ta từng nghe tới các mối đe dọa”.

Bình Nhưỡng thề quyết đi theo con đường mới nếu Mỹ không uyển chuyển hơn nữa trong các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc.

Hôm 11/12, Triều Tiên tuyên bố Mỹ không có gì để trao cho Triều Tiên trong các cuộc đàm phán khả dĩ nhằm làm cho Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và phi đạn, một ngày sau khi Washington nói đã sẵn sàng có bước cụ thể tiến tới một thỏa thuận.

Bình Nhưỡng cũng chỉ trích việc Mỹ triệu tập một cuộc họp ở Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hôm 11/12, gọi đây là hành động ‘ngu ngốc’ càng khiến cho Bình Nhưỡng có quyết định rõ ràng về con đường phải chọn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG