Đường dẫn truy cập

Mỹ: Cảnh báo về bệnh viêm lạ ở trẻ em có liên hệ với COVID


Học sinh học trong rừng gần Upie, tỉnh Drome, Pháp, ngày 12/5/2020 với cha mẹ là giáo viên để phản đối trường học đóng cửa vì COVID-19.

Quan chức y tế Mỹ ngày 13/5 cho biết sẽ ban hành lệnh báo động yêu cầu các bác sĩ báo cáo lên tiểu bang và các sở y tế những ca hội chứng viêm nguy hiểm chết người hiếm thấy liên hệ đến COVID-19 nơi trẻ em.

Báo động của Trung tâm Kiểm sóat và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ được ban hành ngày 13 hay 14 tháng Năm, một phát ngôn viên của cơ quan viết trong một email.

Các nhà khoa học Mỹ đang nỗ lực tìm hiểu về triệu chứng viêm liên hệ đến việc phơi nhiễm với virus corona chủng mới, tác hại đến trẻ em tại Ý, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Tại New York, hơn 100 trẻ em được báo cáo phát sinh hội chứng này, có thể xảy ra nhiều ngày cho tới nhiều tuần lễ sau khi bị bệnh COVID-19.

Ít nhất có 3 em chết, tiểu bang cho biết ngày 9/5. Tất cả 3 ca tử vong đó đều dương tính với virus corona chủng mới hay có kháng thể chống virus corona chủng mới, cho thấy những triệu chứng liên hệ đến COVID-19.

Hội chứng này có cùng triệu chứng như bị sốc ngộ độc và bệnh Kawasaki, với những biểu hiện như sốt, nổi mẩn đỏ trên da, sưng các hạch và, trong những ca nghiêm trọng, viêm động mạch tim.

Các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực xác định liệu hội chứng lạ này có liên hệ với virus corona chủng mới hay không, vì không phải tất cả các em có triệu chứng này đều dương tính với COVID-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG