Đường dẫn truy cập

Mỹ bắt giam gần 100 ngàn di dân tại biên giới trong tháng Hai


Khách sạn Hampton ở Phoenix, Arizona, nơi giam giữ trẻ em vượt biên bất hợp pháp vào Mỹ.

Lực lượng biên phòng Mỹ bắt giữ gần 100.000 di dân tại biên giới Mỹ-Mexico trong tháng Hai, theo hai nguồn thạo tin, con số cao nhất trong tháng Hai kể từ năm 2006.

Số này cho thấy quy mô của làn sóng di dân ngày càng tăng kéo về biên giới phía nam trong lúc Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden tìm cách rút lại một số chính sách hạn chế của cựu Tổng thống Cộng hòa Donald Trump.

Đặc biệt là số trẻ em không có cha mẹ hay người giám hộ đi kèm đến biên giới ngày càng tăng đã khiến cho các giới chức Mỹ trong những tuần gần đây phải vất vả tìm các giải pháp cư trú và có tăng tốc giao những trẻ em này cho những người bảo trợ tại Mỹ.

Trong ngày 4/3, nhân viên tuần tra biên giới bắt hơn 4.500 di dân vượt biên giới Mỹ-Mexico, theo số liệu của chính phủ chia sẻ với Reuters, một dấu hiệu cho thấy việc xâm nhập bất hợp pháp có thể tiếp tục tăng trong tháng Ba.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG