Đường dẫn truy cập

Mỹ đã sẵn sàng khâu vận chuyển nội địa để phân phối vaccine chống COVID


Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao.

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ tuần này cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể “chuyên chở ngay với số lượng lớn” vaccine chống COVID và hoàn tất các biện pháp qui định cần thiết.

Bộ cho hay các cơ quan Mỹ đã phối hợp với các công ty tư nhân vận chuyển vaccine từ các cơ sở sản xuất đến các trung tâm phân phối và các điểm tiêm chủng.

Bộ đang chuẩn bị để đảm bảo việc chuyển giao vaccine cho khoảng 40 triệu người Mỹ sang tháng Giêng năm sau, hay khoảng 20 triệu liều/tháng, các giới chức nói với Reuters.

Nhân viên y tế và những người được khuyến nghị tiêm chủng đầu tiên có thể bắt đầu được tiêm vaccine trong vòng 24 giờ sau khi vaccine nhận được phép của các nhà ban hành qui định, trưởng cố vấn chương trình Operation Warp Speed của chính phủ Mỹ loan báo ngày 1/12.

Công ty Pfizer đã đệ đơn xin phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine của công ty lên Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA.

Các giới chức tháng trước đã cho diễn tập việc chuyển vận vaccine.

Bộ đã ban hành qui định khẩn cấp cho các phi hành đoàn để hỗ trợ cho các chuyến bay không bị gián đoạn và đáp ứng với nhu cầu chở hàng ngày càng tăng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG