Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Y tế: Dân Mỹ có thể có vaccine chống COVID trước Giáng sinh


Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Người dân Mỹ có thể có hai vaccine đầu tiên chống COVID trước Giáng Sinh năm nay, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar tuyên bố ngày 30/11, sau khi công ty Moderna trở thành nhà bào chế vaccine thứ hai có thể được cấp phép khẩn cấp của Hoa Kỳ.

Các cố vấn ngoài Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA sẽ gặp nhau vào ngày 10/12 để cứu xét việc cho phép vaccine chống COVID của công ty Pfizer.

Vaccine của Pfizer có thể được chấp thuận và vận chuyển trong vòng vài ngày, và sau đó sẽ là vaccine của Moderna, Bộ trưởng Azar cho hay.

“Cho nên chúng ta có thể thấy cả hai vaccine này trình làng và được tiêm chủng cho người dân trước Giáng Sinh,” ông Azar nói trong chương trình “This Morning” của CBS.

Chính phủ liên bang sẽ vận chuyển vaccine qua hệ thống phân phối vaccine thông thường, thống đốc các tiểu bang sẽ quyết định các đích đến đầu tiên, ông Azar nói.

“Các thống đốc sẽ quyết định nhóm nào được ưu tiên. Tôi hy vọng khoa học và bằng chứng sẽ đủ rõ ràng rằng các thống đốc sẽ theo những khuyến cáo chúng tôi sẽ đưa ra cho họ,” ông Azar cho biết.

Bộ trưởng Azar cho hay ông và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ nói chuyện với tất cả thống đốc vào cuối ngày 30/11 để thảo luận về vaccine và nhóm người nào được ưu tiên tiêm chủng trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG