Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Syria chiếm lại thị trấn Rabia ở Latakia


Cư dân xem xét thiệt hại sau một cuộc không kích của Nga tại thị trấn Idlib, Syria. Đài quan sát Nhân quyền cho biết những vụ không kích của Nga và Syria giết chết ít nhất 164 người ở tỉnh Deir Ezzor trong 3 ngày vừa qua.

Các lực lượng Syria hôm nay đã chiếm lại thị trấn Rabia, tiếp tục một loạt những thắng lợi trước phe nổi dậy trong tỉnh Latakia ở miền tây bắc.

Rabia nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chừng 10 cây số về hướng nam và là một trong mười mấy khu vực mà chính phủ nói binh sĩ của họ đã nắm quyền kiểm soát trong những ngày vừa qua.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại Anh, cho biết binh sĩ thân chính phủ được hỗ trợ bởi những vụ không kích của Nga và sự trợ giúp chiến lược của các sĩ quan quân đội Nga.

Tại miền đông Syria, Đài quan sát Nhân quyền cho biết những vụ không kích của Nga và Syria giết chết ít nhất 164 người ở tỉnh Deir Ezzor trong 3 ngày vừa qua.

Trong số các nạn nhân có 43 trẻ em.

Tổ chức nhân quyền này nói thêm rằng những vụ không kích của Nga và Syria giết chết 44 người ở Raqqa.

Thành phố ở miền bắc Syria này là thủ đô trên thực tế của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG