Đường dẫn truy cập

Luật sư của bác sĩ Đào ‘ăn khách’


Ông Thomas Demetrio luật sư của bác sĩ David Đào, người bị lôi khỏi một chuyến bay của United Airlines, tại cuộc họp báo ngày 13/4/2017 ở Chicago
Ông Thomas Demetrio luật sư của bác sĩ David Đào, người bị lôi khỏi một chuyến bay của United Airlines, tại cuộc họp báo ngày 13/4/2017 ở Chicago

Luật sư đại diện cho Bác sĩ David Đào, người bị lôi khỏi một chiếc máy bay của United Airlines, cho hay ông cũng sẽ đại diện cho một nữ hành khách ‘đụng độ’ với một tiếp viên hàng không của hãng American Airlines. Video vụ này được đưa lên mạng hồi cuối tuần được đông đảo người theo dõi.

Ông Thomas Demetrio ngày 24/4 nói với chương trình truyền hình CNBC rằng ông sẽ đại diện cho cả hai hành khách vừa mới đối đầu với hãng hàng không cũng như với nhân viên phi trường, những vụ gây bức xúc công luận thế giới và khơi mào các ý kiến trong nước về cách các hãng hàng không dối xử với hành khách.

Đoạn video được tung lên mạng hôm 21/4 bởi một nhân chứng trên chuyến bay của American Airlines cho thấy một phụ nữ nước mắt đầm đìa, tay ôm con sau khi bị một nam tiếp viên giựt chiếc xe đẩy trẻ em.

Luật sư Demetrio cho biết vụ việc xảy ra trước khi chuyến bay 591 cất cánh bay từ San Francisco đi Dallas, và người phụ nữ trong clip đã tiếp xúc với ông để nhờ đại diện.

Phát ngôn viên American Airlines, Leslie Scott, hôm 24 tháng 4 cho hay hãng đã trực tiếp tiếp xúc với phụ nữ này vào cuối tuần.

Người đăng tải đoạn clip với tên tài khoản Facebook là Surain Adyanthaya cho biết tiếp viên phi hành đoàn đã giựt xe đẩy đánh nữ hành khách vừa kể, suýt trúng đứa con. Đoạn này không thấy xuất hiện trên video.

Trong video, một người đàn ông đứng lên to tiếng với tiếp viên phi hành đoàn rằng: “Phải tôi là tôi cho ông đo ván.” Người tiếp viên chỉ tay và thách thức vị hành khách này, và rốt cuộc vị hành khách đó ngồi xuống.

American Airlines đã tạm thời đình chỉ công tác của người tiếp viên và xin lỗi nữ hành khách cùng với gia đình bà. Hãng cũng cho biết đang điều tra vụ việc.

Đây là một vụ thứ nhì được nhiều người chú ý trong vòng chưa đầy một tháng liên hệ đến căng thẳng giữa nhân viên hàng không và hành khách.

Cách đây 2 tuần, Bác sĩ Đào, 69 tuổi, bị an ninh phi trường lôi ra khỏi chỗ ngồi trên chuyến bay 3411 của hãng hàng không United trước khi máy bay cất cánh để lấy chỗ cho nhân viên của hãng.

Luật sư Demetrio trong cuộc phỏng vấn với CNBC cho hay chưa thảo luận với United Airlines để dàn xếp vụ việc khiến Bác sĩ Đào gãy hai răng cửa, gãy mũi và bị chấn thương.

VOA Express

XS
SM
MD
LG