Đường dẫn truy cập

Bác sĩ David Dao có thể kiện United


United Airlines có thể bị bác sĩ David Dao kiện

Một luật sư đại diện cho người đàn ông bị lôi ra khỏi chiếc máy bay của United Airlines hồi đầu tuần này cho hay thân chủ của ông có thể sẽ kiện hãng hàng không United sau khi sự cố vừa rồi gây thương tích nghiêm trọng cho ông.

Luật sư Thomas Demetrio nói hãng hàng không United đã "bắt nạt" hành khách trong thời gian quá lâu rồi và ông "có thể" đại diện cho Bác sĩ David Dao, đâm đơn kiện United Airlines. Hiện bác sĩ David Dao đang chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật để chữa trị các vết thương.

Ông Demetrio cho biết bác sĩ Dao phải được phẫu thuật chỉnh hình vì bị gãy mũi và mất hai chiếc răng. Luật sư Demetrio nói bác sĩ Dao bị chấn động não trong vụ xô xát với cảnh sát, nhưng ông đã được xuất viện.

Vụ việc xảy ra hôm Chủ Nhật khi Bác sĩ Đào không chịu rời máy bay để nhường ghế cho người khác trong một chuyến bay từ thành phố Chicago đến thành phố Louisville.

Đoạn băng ghi hình bằng điện thoại di động cho thấy bác sĩ Đào bị ba nhân viên cảnh sát tại Sân bay Quốc tế O'Hare ở Chicago lôi ra khỏi máy bay, cơ thể xuội lơ và máu tuôn ra từ một vết thương trên mặt.

Bác sĩ Đào là một trong bốn hành khách bị chọn ngẫu nhiên để nhường chỗ lại cho bốn nhân viên hàng không. Ông được chọn sau khi các hành khách khác từ chối đề nghị của United đền bù bằng tiền mặt nếu họ đồng ý nhường chỗ và đáp chuyến bay kế tiếp tới Louisville, bang Kentucky.

Hôm Thứ Tư, luật sư của ông Đào đệ nạp hồ sơ sơ khởi yêu cầu tòa án bang Illinois ra lệnh cho hãng United lưu giữ băng ghi hình và các bằng chứng khác liên quan đến vụ việc.

Các luật sư muốn hãng United và thành phố Chicago, là cơ quan chủ quản giám sát sân bay, phải bảo lưu các video an ninh, bản ghi âm thanh buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn cùng các tài liệu khác có liên quan đến chuyến bay.

Giám đốc điều hành United Airlines Oscar Munoz nói ông cảm thấy "xấu hổ" khi xem lại đoạn video và nói rằng hãng hàng không sẽ không dùng vũ lực buộc hành khách phải rời máy bay nữa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG