Đường dẫn truy cập

Liên minh do Mỹ lãnh đạo oanh tạc 'thủ đô' Nhà nước Hồi giáo


Thành phố Raqqa ở miền bắc Syria là nơi mà nhóm Nhà nước Hồi giáo tuyên bố là thủ đô của mình.
Thành phố Raqqa ở miền bắc Syria là nơi mà nhóm Nhà nước Hồi giáo tuyên bố là thủ đô của mình.

Các nhân vật tranh đấu người Syria cho biết liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã thực hiện những vụ không kích bên trong và xung quanh thành phố Raqqua, nơi mà nhóm Nhà nước Hồi giáo tự cho là thủ đô của họ.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria hôm Chủ nhật nói rằng 30 vụ không kích trong đêm vừa qua nhắm vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa và căn cứ không quân Sư đoàn 17, nơi mà phiến quân đã chiếm từ tay các lực lượng chính phủ hồi đầu năm nay.

Ông Rami Abdel Rahman, giám đốc của tổ chức ở Anh, nói rằng lâu lắm rồi mới có nhiều mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo bị tấn công như vậy.
Hiện chưa có tin về thương vong.

Hôm qua, Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ tin của phe người Kurd nói rằng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tấn công thành phố Kobani ở biên giới Syria từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thông cáo của văn phòng Thủ tướng Ahmed Davutoglu nói rằng các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã “áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa” dọc theo biên giới.

Một giới chức Kurdistan và Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói rằng một chiếc xe được dùng trong một vụ nổ bom xe hơi ở Kobani hôm thứ 7 đã vượt qua biên giới từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Phe người Kurd cũng nói rằng phiến quân dùng các kho chứa ngũ cốc ở Thổ Nhĩ Kỳ để phát động những cuộc tấn công nhắm vào Kobani.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG