Đường dẫn truy cập

Syria thực hiện thêm nhiều vụ không kích chết người ở Raqqa


Nỗ lực nhận dạng các thi thể tại một bệnh viện sau những trận không kích mà các nhà hoạt động nói do lực lượng trung thành với tổng thống Syria Bashar al-Assad thực hiện ở Raqqa, 25/11/2014.

Chiến đấu cơ của Syria đã thực hiện thêm nhiều cuộc không kích nhắm vào Raqqa, thành phố chính mà nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ.

Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết một số thường dân bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một trong những vụ không kích vào nhà của một thẩm phán. Nhóm giám sát này cho biết những vụ không kích khác nhắm mục tiêu vào các trường học, bệnh viện, một chốt kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo và một tòa nhà đã bị những chiến binh IS chiếm cứ.

Hãng tin Reuters cho biết bảy người thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới nhất, trong đó có năm người trong một gia đình.

Đài quan sát đã cho biết ít nhất 95 người thiệt mạng hôm thứ Ba, trong đó có ít nhất 52 người là thường dân, trong các cuộc tấn công nhắm vào Raqqa.

Mỹ đã lên tiếng về những vụ không kích này, nói rằng họ "kinh hoàng" khi hay tin chính phủ Syria sát hại nhiều thường dân trong các cuộc không kích tại thành phố đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Tư lên án những vụ "xâm phạm nhân quyền và vi phạm luật pháp quốc tế đang tiếp diễn" ở Syria. Chỉ đích danh chế độ Tổng thống Bashar al-Assad chịu trách nhiệm, tuyên bố của Mỹ nói "việc tiếp tục tàn sát thường dân Syria càng phơi bày sự coi thường nhẫn tâm của chế độ đối với sinh mạng con người."

Mặc dù hành động quân sự của Mỹ ở khu vực xung quanh Syria tập trung vào nhóm Nhà nước Hồi giáo, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh chế độ Assad phải bị lật đổ nếu Syria muốn đạt được một giải pháp chính trị không có bạo lực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG