Đường dẫn truy cập

Liên minh do Mỹ dẫn đầu phá hủy các mục tiêu IS ở Sinjar


Xe quân sự của lực lượng an ninh người Kurd tại núi Sinjar, Iraq, ngày 21/12/2014.

Liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu tiếp tục chiến dịch không kích của họ hôm nay gần núi Sinjar ở Iraq, một ngày sau khi các chiến binh peshmerga người Kurd phá vỡ cuộc phong toả của Nhà Nước Hồi giáo trong khu vực.

Lực lượng liên kết hỗn hợp cho hay 3 cuộc không kích đã đánh trúng nhiều đơn vị của các chiến binh Nhà Nước Hồi giáo và phá huỷ nhiều xe cộ và toà nhà của phe chủ chiến.

Các giới chức Kurd cho hay hôm qua, các chiến binh Peshmerga đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các trục lộ dẫn đến núi Sinjar, nhưng vẫn gặp phải một vài sự chống cự lẻ tẻ tại thị trấn Sinjar.

Tại những nơi khác ở Iraq, 7 cuộc không kích khác hôm nay nhắm tấn công các mục tiêu gần Al Asad, Tal Afar, Ramadi, Mosul, và Fallujah.

Tại Syria, cuộc không kích mới nhất tập trung tại thành phố ven biên giới Kobane. Tại đây, 6 cuộc tấn công đã đánh trúng các mục tiêu Nhà Nước Hồi giáo ở Aleppo.

Trước đó, hai cuộc tấn công khác nhắm vào Al Hasakah và một vụ không kích diễn ra tại Raqqa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG