Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ người Kurd ở Iraq thăm Sinjar sau khi Nhà nước Hồi giáo bị đẩy lui


Lãnh tụ người Kurd ở Iraq Massoud Barzani tới hỗ trợ lực lượng người Kurd đang chiến đấu với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tại Sinjar, ngày 21/12/2014.

Lãnh tụ người Kurd ở Iraq, ông Massoud Barzani, đã tới thăm vùng núi Sinjar sau khi chiến binh peshmerga của người Kurd phá vỡ cuộc vây hãm của những phần tử hiếu chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Ông Barzani, tổng thống của khu tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq, nói rằng các chiến binh peshmerga đã kiểm soát mọi con đường dẫn tới ngọn núi và đã giải phóng khu vực này, là nơi hàng ngàn người Yazidi bị mắc kẹt.

Hôm qua, các lực lượng peshmerga, với sự yểm trợ của những vụ không kích do Mỹ dẫn đầu, đã tràn qua mạn bắc của núi Sinjar và đang tiến quân theo hướng nam để tới thị trấn Sinjar và theo hướng đông để tới thành phố Tal Afar đang bị bao vây.

Một đoàn xe 32 chiếc chở hàng cứu trợ của người Kurd ở Iraq cho những người Yazidi cũng đã tới được ngọn núi này ngày hôm qua.

Các phần tử thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo đã chiếm gần 1/3 lãnh thổ Iraq và lân bang Syria hồi đầu năm nay, làm cho khu vực này rơi vào hỗn loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG