Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc lo ngại về những vụ bắt giữ tại Ai Cập


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lên tiếng lo ngại về việc tiếp tục giam giữ và những lệnh bắt giam các thủ lãnh phe Huynh Đệ Hồi Giáo cùng những người khác, sau khi quân đội lật đổ tổng thống được bầu cử tự do lần đầu tiên hồi tuần trước.

Một tuyên bố của Liên Hiệp Quốc nói trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập, ông Mohammed Kamal Amr, ông Ban ki-moon minh xác “không chấp nhận việc trả thù hay gạt bỏ bất cứ đảng phái nào, hoặc cộng đồng nào tại Ai Cập.”

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói tất cả mọi thành phần trong chính trường Ai Cập phải tham gia đối thoại ôn hòa để tìm cách tiến tới, ông lặp lại sự ủng hộ cho những khát vọng của nhân dân Ai Cập.

Các phát ngôn nhân của phe Huynh Đệ Hồi Giáo nói sẽ không nhượng bộ những đòi hỏi phục hồi chức vụ cho Tổng thống Mohamed Morsi, nhưng nói rằng những hành động của họ sẽ ôn hòa.

Tổ chức này lại kêu gọi biểu tình đông đảo vào ngày thứ Sáu, và phong trào đối lập Tamarud chống ông Morsi cũng kêu gọi biểu tình như vậy.

Hôm thứ Tư, các công tố viên Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ ông Mohamed Badie thủ lĩnh của phe Huynh Đệ Hồi Giáo và một số thủ lãnh Hồi giáo cao cấp khác, tố cáo họ là kích động các hành vi bạo lực hôm thứ Hai tại Cairo, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG