Đường dẫn truy cập

Libya trả tự do cho các phóng viên của AFP và Getty


Ba phóng viên Joe Raedle (trái), Roberto Schmidt và Dave Clark vừa được trả tự do hôm 23/3/11
Ba phóng viên Joe Raedle (trái), Roberto Schmidt và Dave Clark vừa được trả tự do hôm 23/3/11

Hãng thông tấn AFP của Pháp cho hay các lực lượng của lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi đã trả tự do cho hai nhà báo và một nhà một phóng viên ảnh đi cùng hai nhà báo này.

AFP nói rằng phóng viên Dave Clark, và phóng viên ảnh Roberto Schmidt cùng với phóng viên ảnh Joe Raedel của Getty Images đã được thả ra tại thủ đô Tripoli của Libya sáng sớm hôm nay.

Ba phóng viên này trước đó đã mất tích sau khi gởi đi một email vào chiều tối hôm thứ Sáu tuần trước cho biết họ đang đi vào một khu vực cách thành phố Tobruk ở miền đông 35 kilômét để đưa tin chiến sự giữa các lực lượng trung thành với ông Gadhafi và phe nổi dậy.

Hãng thông tấn Pháp trích lời người lái xe cho các phóng viên này nói rằng họ đã bị các binh sĩ trung thành với ông Gadhafi bắt giữ.

Hãng thông tấn AFP đưa tin rằng một người phát ngôn của ông Gadhafi nói rằng lãnh tụ Libya ra lệnh trả tự do cho các phóng viên này sau khi nhận được một thỉnh cầu từ chủ tịch Emmanuel Hoog của AFP.

Hãn tin này trích lời ông Hoog cám ơn chính phủ Libya đã nhanh chóng đáp lại lời thỉnh cầu và đã trả tự do cho các phóng viên.

Hôm thứ Hai, chính phủ Libya đã trả tự do cho 4 phóng viên của nhật báo New York Times - gần một tuần sau khi họ bị các lực lượng trung thành với chính phủ bắt giữ trong khi đang đưa tin về phong trào nổi dậy tại miền đông nước này.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG