Đường dẫn truy cập

Tàu biển chở công dân Mỹ rời khỏi Libya


Nhiều nước phối hợp hoạt động vận tải hàng không, đường bộ và đường biển để đưa công dân nước mình ra khỏi Libya

Người nước ngoài tiếp tục rời khỏi Libya bằng đường bộ, đường không và đường biển để thoát khỏi nước này vào lúc cuộc nổi dậy chống chính phủ ngày càng gia tăng.

Tàu biển chở 167 công dân Hoa Kỳ và 118 người nước ngoài khác cuối cùng cũng đã rời khỏi Tripoli để tới Malta ngày hôm nay.

Chuyến hải hành này đã bị trì hoãn trong hai ngày vì thời tiết xấu.

Italia đã đưa hai con tàu rời khỏi bờ biển Libya gần thành phố Misrata nhưng sóng lớn ngày hôm nay đã cản trở nỗ lực cập cảng của những con tàu này.

Anh cho hay họ đang điều một con tàu quân sự thứ nhì tới Libya để trợ giúp nỗ lực cứu trợ.

Một tàu hải quân Anh đang chở người sơ tán từ thành phố Benghazi tới Malta ngày hôm nay.

Hôm nay, Trung Quốc đang tiếp tục nỗ lực sơ tán hàng ngàn công dân ra khỏi Libya.

Hãng thông tấn AP đưa tin Trung Quốc đã điều động một tàu hải quân tới hỗ trợ nỗ lực này. Hôm qua, các tàu biển chở ít nhất 4.000 người Trung Quốc đã tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước khác cũng đang phối hợp hoạt động vận tải hàng không, đường bộ và đường biển để đưa công dân nước họ ra khỏi Libya.

Trong tuần này, hàng ngàn người đã sơ tán trong tình trạng hỗn loạn trong khi nhiều người phải đợi nhiều ngày để được hỗ trợ.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG