Đường dẫn truy cập

NATO tiếp tục không kích thủ đô của Libya


Khói bốc lên bầu trời thủ đô Tripoli, Libya, sau một cuộc không kích của NATO, ngày 28 tháng 5, 2011

Nhiều vụ nổ lớn làm rung chuyển Tripoli ngày hôm nay trong lúc NATO thực hiện những vụ không kích hiếm có vào ban ngày.

NATO nói rằng họ nhắm tấn công một khu vực chứa xe tại một khu nhà mà lãnh tụ Moammar Gadhafi thỉnh thoảng tới ở.

Hãng thông tấn Pháp cho biết khói bốc lên từ địa điểm bị dội bom. Trước đó trong ngày thứ Bảy, những vụ nổ phát sinh từ các vụ không kích của NATO đã làm bầu trời đêm ở Trilopi rực sáng.

Trong khi đó, đồng minh lâu đời của Libya là Nga đã đề nghị làm trung gian cho một thỏa hiệp để giúp ông Gadhafi rời bỏ quyền lực.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng ông Gadhafi “phải ra đi.” Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố như thế ngày hôm qua vào lúc kết thúc hộïi nghị thượng đỉnh G-8 ở Pháp. Ông cũng cho biết ông đang phái một đặc sứ tới cứ địa Benghazi của phe nổi dậy ở Libya. Trước đây vài cường quốc Tây phương đã yêu cầu ông Gadhafi ra khỏi nước.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, các lực lượng trung thành với ông Gadhafi đã thực hiện lại những nỗ lực để chiếm lại thành phố Misrata, thành phố lớn thứ 3 của Libya. Giao tranh dữ dội giữa các lực lượng này với phe nổi dậy đã diễn ra tại nhiều khu vực trong thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG