Đường dẫn truy cập

Anh, Pháp đưa trực thăng tấn công đến Libya


Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe nói việc triển khai máy bay trực thăng phù hợp với ủy nhiệm của Liên Hiệp Quốc nhằm bảo vệ thường dân Libya

Chính phủ Anh và Pháp đã quyết định đưa máy bay trực thăng tấn công đến Libya để tăng cường cho chiến dịch chống lại các lực lượng vũ trang của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi.

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe nói việc bố trí các máy bay này phù hợp với sự ủy nhiệm của Liên Hiệp Quốc nhằm bảo vệ thường dân Libya. Ông cho biết các máy bay sẽ đến đó càng sớm càng tốt.

NATO có khoảng 200 máy bay sử dụng cho các hoạt động tại Libya nhưng chưa dùng đến máy bay trực thăng.

Trong khi đó, ông Jeffrey Feltman, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách khu vực Cận Đông đang có mặt tại Benghazi, thành phố miền đông đang ở trong tay phe nổi dậy.

Sự hiện diện của ông trong 3 ngày tại đây được xem là một dấu hiệu khác của Hoa Kỳ ủng hộ Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của phe nổi dậy.

Ông Feltman là giới chức cao cấp nhất của Mỹ đến Libya kể từ khi có cuộc nổi dậy hồi tháng 2.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG