Đường dẫn truy cập

NATO tăng cường các vụ không kích tại Libya


Khói cuộn lên sau rặng cây sau cuộc không kích của máy bay NATO, và các nhân chứng nói phần lớn các quả bom rơi xuống các khu vực quân sự

Trong ngày thứ Ba, liên minh NATO đã tăng thêm các phi xuất oanh tạc Tripoli.

Nhiều tiếng nổ làm rung chuyển thủ đô của Libya sáng sớm thứ Ba, sau khi các máy bay NATO thực hiện gần 20 phi xuất. Các nhân chứng nói phần lớn các quả bom rơi xuống các khu vực quân sự, nơi mà người ta cho rằng ông Moammar Gadhafi đang ẩn náu.

Một phát ngôn viên NATO cho biết một bãi đậu xe gần trại lính đã trúng bom. Nhưng ông Moussa Ibrahim, phát ngôn viên chính phủ nói các máy bay NATO không trúng bãi đậu xe này mà chỉ trúng các căn nhà của người dân gần đấy.

Ông nói tiếp: “Mấy mươi người đã bị thương và có 3 người chết. Những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện khác nhau. Một số người bị thương nhẹ đã trở về nhà.”

Đài truyền hình Libya chiếu cảnh 3 xác nằm trong bệnh viện. Nhân viên tại đây nói những người này là thường dân và họ đã bị “quân viễn chinh NATO” sát hại.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Gadhafi tiếp tục tụ tập ca hát và hô khẩu hiệu ca ngợi lãnh tụ. Vài người trong nhóm này tố giác NATO, Hoa Kỳ và Tổng thống Obama gây tội ác.

Một người hô lên máy bay NATO đã đánh trúng một đền thờ Hồi giáo, trưng ra hình ảnh cho thấy những mảnh kính vỡ nằm trên một cuốn kinh Quran.

Đại biểu nhiều nước châu Phi đến Tripoli để nghe các giới chức Libya đả kích sự can thiệp của NATO.

Trong khi đó, Pháp và Anh loan báo các kế hoạch mở thêm các cuộc tấn công vào Libya.

Đường dẫn liên quan

XS
SM
MD
LG