Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Châu Phi đến Libya tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng


Tổng Thống Nam Phi Jacob Zuma đã đáp chuyến bay sang Tripoli hôm nay

Lãnh đạo các nước Liên Hiệp Châu Phi (AU) đang trên đường đến Libya trong một nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị giữa lãnh tụ lâu năm của Libya Moammar Gadhafi với phe nổi dậy, đang tìm cách lật đổ ông.

Tổng Thống Nam Phi Jacob Zuma đã đáp chuyến bay sang Tripoli hôm nay, và theo chân ông đến đây là các vị Tổng Thống của Mauritania, Mali và Congo.

Nhóm các nhà lãnh đạo sẽ gặp ông Moammar Gadhafi để thảo luận trước khi lên đường sang Benghazi để gặp các thủ lãnh phe nổi dậy.

Trong khi chờ đợi giao tranh dữ dội vẫn tiếp tục tại ít nhất 2 mặt trận ở Libya.

Các lực lượng thân Gadhafi tiếp tục pháo kích thị trấn Ajda-biya ở miền Đông Libya hôm nay.

Những người chứng kiến nói họ nghe tiếng súng nổ và tiếng pháo kích, đồng thời thấy nhiều cuộn khói bốc lên.

Ít nhất 11 người đã bị giết chết tại đó hôm qua.

Trong khi đó hãng tin AP tường trình rằng các lực lượng thân Gadhafi đã bắn hạ hai phi cơ trực thăng của phe nổi dậy ở Brega, một thị trấn dầu hoả nằm về hướng Tây của Adjabiya.

Brega là nơi đã diễn ra các cuộc giao tranh dữ dội trong mấy ngày gần đây, và quyền kiểm soát thị trấn này nhiều lần trao tay từ lực lượng chính phủ sang tay của phe nổi dậy, từ khi xảy ra cuộc nổi dậy chống ông Moammar Gadhafi.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG