Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Liên hiệp Châu Phi sắp gặp lãnh đạo phe nổi dậy Libya


Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma (hình trên) và 3 nguyên thủ quốc gia khác của Châu Phi đã hội kiến ông Gadhafi trong vài giờ đồng hồ tại khu tư dinh của ông ở Tripoli

Một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo Châu Phi đang trên đường tới cứ địa của phe nổi dậy Libya ở Benghazi hôm nay để trình bày một kế hoạch mà họ cho biết đã được lãnh đạo Moammar Gadhafi nhất trí.

Các giới chức trong Liên hiệp Châu Phi cho hay kế hoạch đề nghị kêu gọi ngưng bắn ngay lập tức, tiến hành đàm phán giữa phe nổi dậy và chính phủ, bảo vệ các công dân ngoại quốc ở Libya, và khai triển hỗ trợ nhân đạo cho thường dân.

Lãnh đạo phe nổi dậy hôm nay tuyên bố sẽ xem xét đề nghị này, nhưng họ yêu cầu ông Gadhafi phải rời chức.

Ngược lại, giới hữu trách Libya khẳng định đây không phải là một lựa chọn.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma và 3 nguyên thủ quốc gia khác của Châu Phi hôm qua đã hội kiến ông Gadhafi trong vài giờ đồng hồ tại khu tư dinh của ông ở Tripoli.

Tổng thống Nam Phi cũng kêu gọi NATO ngừng các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào chính phủ để tạo điều kiện cho một cuộc ngưng bắn.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG