Đường dẫn truy cập

Lực lượng Libya tiếp tục oanh kích Misrata


Lực lượng Libya pháo kích vào thành phố Misrata ở miền tây
Lực lượng Libya pháo kích vào thành phố Misrata ở miền tây

Các nhân chứng và phát ngôn viên đối lập cho biết lực lượng Libya đã tiến hành những vụ tấn công mới nhắm vào thành phố Misrata ở miền tây.

Các nhân chứng nói rằng xe tăng tại rìa phía tây của thành phố bị vây hãm đã tiến hành pháo kích ngày hôm nay, một ngày sau khi các lực lượng này tấn công khu vực cảng biển từng bị pháo kích nằm ở thành phố này.

Vụ oanh kích ngày hôm qua xảy ra khi một chiếc tàu cứu trợ của Malta dỡ các mặt hàng cứu trợ y tế và lương thực. Con tàu này sau đó đã nhanh chóng ra khơi.

Cũng trong ngày hôm qua, các đại sứ quán Italia và Anh tại thủ đô Libya là Tripoli đã bị tấn công trong một hành động rõ ràng là nhằm trả đũa cho một cuộc oanh kích bằng phi đạn của NATO làm một trong các con trai và ba cháu của ông Gadhafi thiệt mạng.

Vụ bạo loạn đã buộc Liên Hiệp Quốc (LHQ) phải rút tất cả các nhân viên ra khỏi Tripoli.

Ngoại trưởng Anh William Hague đã lên án các cuộc tấn công nhắm vào đại sứ quán, khiến cơ quan đại diện ngoại giao của Anh bị thiêu cháy một cách nghiêm trọng.

Ông Hague nói rằng các vụ tấn công vào các cơ quan đại diện ngoại giao vi phạm Công ước Vienna, và ông cho biết chính phủ Anh đã trục xuất đại sứ Libya tại Anh.

Italia cũng xác nhận đại sứ quán của họ nằm trong số các đại sứ quán bị những kẻ tấn công phá hoại ở Tripoli.

Nước này cũng cáo buộc chính phủ của ông Gadhafi không tiến hành các biện pháp bảo vệ các cơ quan ngoại giao nước ngoài.

Phần lớn các quốc gia phương Tây đã đóng cửa đại sứ quán ở Tripoli và sơ tán các nhân viên trước khi NATO bắt đầu can thiệp quân sự một vài tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG