Đường dẫn truy cập

2 phần tử nổi dậy Libya thiệt mạng trong cuộc không kích của NATO


Một binh sĩ thuộc phe nổi dậy bị thương trong bệnh viện ở Ajdabiyah, Libya, ngày 7/4/2011

Ít nhất có 2 phần tử nổi dậy tại Libya bị thiệt mạng hôm nay khi cuộc không kích của NATO đánh trúng một trong những vị trí của phe nổi dậy gần thị trấn Brega ở miền Đông, hàng chục người khác bị thương.

Cuộc không kích khiến phe đối lập chống lại lãnh tụ Moammar Gadhafi choáng váng vì họ đã yêu cầu được các phi cơ của NATO bảo vệ trong cuộc chiến với lực lượng trung thành của ông Gadhafi.

Chưa rõ liệu phe nổi dậy bị nhắm mục tiêu hay bị không kích nhầm. NATO đang điều tra vụ việc.

Truyền thông phương Tây tường trình quang cảnh hỗn loạn tại một bệnh viện ở Abidjan, nơi các nạn nhân được đưa đến nhập viện.

Phe nổi dậy đang chiến đấu chống lại lực lượng trung thành với lãnh đạo Moammar Gadhafi để chiếm lại quyền kiểm soát thị trấn dầu mỏ, nơi từng bị hai bên chiếm quyền kiểm soát qua lại nhiều lần trong cuộc giao tranh.

Các lãnh đạo của phe nổi dậy mới đây lên tiếng chỉ trích NATO đã không bảo vệ được thường dân cũng như không tấn công lực lượng quân đội Libya nhanh và mạnh.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG