Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt ở Libya


Binh sĩ của phe nổi dậy chiếm được quyền kiểm soát thị trấn Ras Lanuf nhiều dầu hỏa ở miền đông Libya, ngày 5 tháng 3, 2011

Những vụ giao tranh ác liệt đang diễn ra ở Libya, nơi các lực lượng trung thành với lãnh tụ Moammar Gadhafi đang tìm cách lấy lại những thành phố quan trọng từ tay các lực lượng nổi dậy.

Các lực lượng chống đối hôm nay ra sức bảo vệ Zawiyah, thành phố gần Tripoli nhất mà phe này chiếm được. Hãng thông tấn Reuters cho hay các lực lượng của ông Gadhafi trưa nay đã bao vây thành phố này. Hãng thông tấn Pháp trích lời những người mục kích nói rằng ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ giao tranh.

Cũng có tin cho biết phe nổi dậy đã nắm quyền kiểm soát Ras Lanuf, một thành phố cảng chuyên xuất khẩu dầu ở miền đông, sau khi giao chiến với các lực lượng trung thành với Gadhafi trong ngày hôm qua.

Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế đã đưa lời kêu gọi quyên góp gần 26 triệu đô la để giúp đỡ hơn 200 ngàn người bị ảnh hưởng của vụ khủng hoảng ở Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG