Đường dẫn truy cập

Libăng bắt giữ vợ, con của thủ lãnh ISIS


Ảnh trích từ video cho thấy người đàn ông được cho là Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh nhóm Nhà nước Hồi giáo

Các giới chức an ninh nói quân đội Libăng đã câu lưu vợ và con của lãnh tụ Nhà Nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi.

Các giới chức Libăng hôm nay nói rằng người phụ nữ cùng đứa bé đang bị giam và thẩm vấn tại Bộ Quốc phòng Libăng, sau khi bị bắt cách đây 10 ngày gần biên giới với Syria.

Tờ báo As-Safir của Libăng tường thuật rằng quân đội đã bắt giữ hai người đó trong một chiến dịch “phối hợp với các cơ quan tình báo nước ngoài.”

Baghdadi đã lãnh đạo nhóm Nhà Nước Hồi giáo từ năm 2010, và hồi đầu năm nay, ông ta tuyên bố cái gọi là một “vương quốc Hồi giáo” trên các khu vực Đông Syria và Bắc Iraq, nơi các phần tử chủ chiến chiếm được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn.

Hoa Kỳ liệt kê al-Baghdadi vào danh sách các phần tử khủng bố quốc tế và treo giải thưởng 10 triệu đô la cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ ông ta.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry đang chuẩn bị chủ trì một phiên họp cấp Bộ trưởng vào ngày mai, thứ Tư tại Bruxelles, nơi mà 60 đối tác trong liên minh sẽ thảo luận các nỗ lực chính trị để chống nhóm Nhà Nước Hồi giáo.

Quân đội Mỹ đã dẫn đầu một chiến dịch không kích nhắm vào các mục tiêu Nhà Nước Hồi giáo tại Iraq và Syria trong nhiều tháng qua, với hơn 1.000 cuộc không kích tính cho tới nay, đã giúp đẩy lùi các phần tử chủ chiến ra khỏi một số vị trí của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG