Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi giáo giết chết 16 vệ binh Iraq


Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã giết chết ít nhất 16 nhân viên an ninh biên giới người Iraq trong một cuộc đột kích vào rạng sáng thứ Hai tại một tiền đồn gần biên giới Syria.

Ít nhất bốn vệ binh khác bị thương trong cuộc tấn công vào trụ sở của họ ở al-Walid, thuộc vùng cực tây của tỉnh Anbar. Hiện chưa có tin tức về thương vong bên phía Nhà nước Hồi giáo.

Bất chấp vụ tấn công, các giới chức Iraq nói binh sĩ chính phủ vẫn nắm quyền kiểm soát al-Walid, thị trấn nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 500 kilômét về hướng tây, và nằm gần địa điểm giáp giới của ba nước là Iraq, Syria và Jordan.

Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã chiếm quyền kiểm soát nhiều khu vực thuộc tỉnh Anbar từ đầu năm 2014, vài tháng trước khi nhóm cực đoan này mở cuộc tấn công hồi tháng Sáu để chiếm khoảng một phần ba lãnh thổ của hai nước Iraq và Syria. Quân đội Iraq được các cuộc không kích do Hoa Kỳ lãnh đạo và các chiến binh tại thực địa yểm trợ đã chiếm lại một số vùng đất trong mấy tuần lễ gần đây.

Phái bộ hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc tại Iraq nói rằng hơn 1.200 người Iraq đã bị giết hại, và hơn 2.400 người bị thương trong các vụ bạo động và tấn công khủng bố trong tháng 11. Gần 300 người bị giết chết trong số này là thành viên của các lực lượng Iraq và lực lượng người Kurd, cùng với các dân quân cùng sát cánh chiến đấu với họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG