Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ thêm cho Mali


Người đứng đầu công tác cứu trợ của Liên hiệp quốc Valerie Amos
Người đứng đầu công tác cứu trợ của Liên hiệp quốc kêu gọi viện trợ thêm cho Mali, nơi một vụ khủng hoảng lương thực và chiến tranh ảnh hưởng tới hơn 4 triệu người.

Bà Valerie Amos kêu gọi như thế trong cuộc họp báo ở thủ đô Bamako của Mali hồi tối thứ Năm, ngày cuối của chuyến công du 3 ngày tới quốc gia Tây Phi này.

Bà Amos nói rằng gần 150.000 trẻ em Mali, hầu hết là ở miền nam, đã được điều trị chứng suy sinh dưỡng cấp tính trong năm nay.

Bà cho biết Liên hiệp quốc nhận chưa tới phân nửa khoản tiền 213 triệu đô la mà họ cần có để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp ở Mali và phá vỡ vòng lẩn quẩn kéo dài đã lâu của hạn hán và đói kém.

Bà cũng bày tỏ hy vọng là hòa bình và ổn định sẽ được phục hồi ở miền bắc Mali, nơi có hơn 400.000 người phải tản cư.

Các phần tử Hồi giáo hiếu chiến đã chiếm quyền kiểm soát khu vực này hồi tháng tư, sau một vụ đảo chánh ở Bamako. Nhóm này đang tìm cách chấp hành một hình thức khắc nghiệt của luật Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG