Đường dẫn truy cập

LHQ bắt đầu không vận phẩm vật cứu trợ đến Syria


Hàng cứu trợ được đưa lên máy bay để chở đến Syria, 15/12/13
Liên hiệp quốc đã bắt đầu cho chở phẩm vật cứu trợ nhân đạo từ Iraq đến Syria bằng đường hàng không.

Sau những lần bị hoãn vì lý do thời tiết, hôm Chủ nhật chiếc máy bay chở lương thực thực phẩm đã cất cánh từ thành phố Erbil trong vùng Kurdistan của Iraq đến vùng đông bắc Syria trong chuyến bay kéo dài 1 giờ đồng hồ.

Tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới Liên hiệp quốc nói rằng lương thực thực phẩm được gửi đến trong 12 ngày sắp tới đủ để nuôi ăn cho hơn 6.000 gia đình dân Syria cho đến hết tháng 12. Các chuyến bay chở phẩm vật viện trợ còn chở chăn mền, thuốc men, và quần áo.

Các chuyến bay bị hoãn từ tuần trước vì bão thổi qua vùng này. Hai chính phủ Syria và Iraq đã chấp thuận các chuyến bay.

Cuộc nội chiến ở Syria đã khiến cho hàng trăm ngàn người dân phải bỏ nhà cửa chạy lánh nạn.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria nói rằng trong trận chiến mới nhất, chính phủ đã thực hiện các cuộc không kích ở thành phố miền bắc Aleppo, hôm Chủ nhật, giết chết ít nhất 36 người, trong số này có 15 trẻ em.

Tổ chức này cũng cho biết về cái chết của ít nhất 28 người ở Adra, một vùng ở mạn đông bắc thủ đô Damascus, vì một phe nổi dậy có liên hệ với tổ chức al-Qaida tấn công hôm thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG