Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng NATO, Nga ủng hộ hòa đàm Syria


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy viên ngoại giao Liên hiệp Âu châu Catherine Ashton.
Các vị ngoại trưởng của các nước NATO và Nga đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hội nghị hòa bình Syria dự trù diễn ra vào tháng tới tại Geneva.

Sau cuộc họp ngày hôm nay, các vị ngoại trưởng đã đưa ra một thông cáo để khẳng định tiến trình chính trị do Syria lãnh đạo là giải pháp duy nhất cho vụ khủng hoảng này.

Họ cũng bày tỏ hậu thuẫn cho “tiến trình quan trọng” được thực hiện bởi một phái bộ hỗn hợp của Liên hiệp quốc và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học nhằm tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy viên ngoại giao Liên hiệp Âu châu Catherine Ashton đã họp với nhau để bàn về các kế hoạch cho hội nghị hòa bình, có mục đích thiết lập một chính phủ chuyển tiếp ở Syria.

Cả chính phủ Syria lẫn liên minh chính chống lại Tổng thống Bashar al-Assad cho biết họ sẽ tham dự hội nghị, nhưng hiện chưa rõ những phe nào khác sẽ đến dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG